Chuyên mục
Sức khỏe

Top 5 thực phẩm giúp trứng dễ thụ thai

Có nhiều yếu tố quyết định đến vấn đề thụ thai, và chế độ ăn uống ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của trứng cũng như tinh trùng, không chỉ vậy có những thực phẩm còn làm tăng khả năng thụ thai của trứng. Hãy cùng tìm hiểu top 5 loại thực phẩm giúp trứng dễ thụ thai.

Vai trò của trứng trong thụ thai

Đối với một cơ thể bé gái bình thường có chứa tới khoảng 2 triệu trứng và đến tuổi dậy thì thì sẽ còn khoảng 400000 trứng và giảm dần theo thời gian.

Trứng sẽ trưởng thành và rụng mỗi tháng một lần, trứng được thụ tinh ở ống dẫn trứng. Trong vòng 12-24 giờ sau khi trứng rụng chính là khoảng thời gian trứng có thể thụ tinh. Cho nên để muốn có em bé thì bạn cần phải tính chính xác được thời điểm trứng rụng để khả năng thụ thai thành công hơn.

Để trứng đạt chất lượng tốt nhất khi có đủ nhiễm sắc thể thích hợp để có khả năng kết hợp với nhiễm sắc thể của tinh trùng, khi đó nang trứng phải đạt được kích thước từ 18-23cm.

Để trứng đạt được chất lượng như đã nói ở trên thì chị em cần phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, cung cấp được đầy đủ dưỡng chất và bổ sung thêm các loại thực phẩm tốt cho trứng.

Các món ăn giúp trứng phát triển nhanh

 

  • Các món ngon từ cá

 

Trong cá đều chứa rất nhiều omega-3 có khả năng làm cân bằng hormone để nuôi dưỡng các tế bào trong cơ thể. Hàm lượng protein trong cá cũng là nguồn dinh dưỡng cung cấp cho sự phát triển của trứng.

Mỗi tuần hãy bổ sung 300-400gr cá để tăng khả năng phát triển cho trứng.

  • Uống sữa mỗi ngày

Mỗi ngày bổ sung một ly sữa óc khả năng giúp bạn giảm đến 25% nguy cơ vô sinh so với những ai không uống sữa. Hàm lượng chất béo có trong sữa chính là những chất đóng vai trò quan trọng đối với chức năng buồng trứng.

  • Trứng

Trong trứng chứa lượng lớn vitamin D có vai trò quan trọng trong việc sinh sản của phụ nữ. Cùng với hàm lượng vitamin B12 cũng chính là dưỡng chất giúp làm giảm đi nguy cơ dẫn đến dị tật ống thần kinh thai nhi.

  • Các loại quả mọng

Một loại thực phẩm tốt cho trứng không thể không kể đến đó là các loại quả mọng. Trong các loại quả mọng nước chứa nhiều các chất oxy hóa có lợi cho trứng và nang trứng.

  • Các loại rau xanh

Các loại rau xanh có chứa lượng lớn chất xơ, vitamin và các khoáng chất như mangan, sắt, canxi… không chỉ có tác động tốt lên trứng mà còn có tác động tốt lên mọi cơ quan trong cơ thể con người. Rau xanh nếu tốt nhất hãy bổ sung rau xanh vào thực đơn hàng ngày và các bữa trong ngày để đạt hiệu quả tốt.

Có một chế độ dinh dưỡng không chỉ giúp cải thiện được sức khỏe sinh sản mà còn cải thiện được sức khỏe cơ thể và các cơ quan trong cơ thể. Thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm đầy dưỡng chất có có công dụng tốt đối với buồng trứng chính là làm tăng khả năng sinh sản cho bạn. Còn chờ gì nữa mà không bổ sung những thực phẩm này vào chế độ ăn uống của mình ngay nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *